Quy trình sang nhượng căn hộ – Căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình phần 3

Khi nào căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình tăng giá?

Tại sao căn hộ B35-07 lại có giá lên đến 27tr/m2

Thời điểm nào là thích hợp nhất để mua căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình?

Là những câu hỏi mà khách hàng đã mua căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình hoặc đang có ý định mua đầu tư tại đây.

Sau đây tôi chia sẻ với quý khách hàng về câu chuyện chị Thảo đã quyết định mua căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình như thế nào?

Chị Thảo – Chủ căn hộ HATB B22-06 đã tìm hiểu kỹ các dự án Him Lam Riverside hay Sunrise City (vì anh chị muốn mua tại khu vực này) trước khi quyết định mua căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình và có một kết luận chung về hai khu căn hộ trên, đó là: “Hai căn hộ trên đều đẹp, cao cấp nhưng không phù hợp với gia đình chị”.

Ở đó có đầy đủ các tiện nghi thiết yếu để bắt đầu một cuộc sống mới, thậm chí được coi như hoàn hảo, không chê vào điểm nào được  nhưng khi tính toán đến chi phí hàng tháng phải trả thì hai vợ chồng anh chị mới thấy lãng phí quá nhiều:

Được gắn mác căn hộ cao cấp tức là phí quản lý phải trên 10.000VND/m2 -> Căn hộ 100m2 có phí quản lý khoảng 1tr/th.

Tiền gởi xe oto hàng tháng khoảng 1,5tr/1 xe/1 th. Xe honda thì khoảng 100.000VND.

Các khoản khác : Điện, nước, truyền hình cáp, Internet ->2tr/th.

Cộng thêm các khoản chi phí ăn uống, học hành cho con cái, đi lại thì gia đình chị với 4 người sẽ chi phí hết khoảng 20tr/th – Đây là một con số lớn với khả năng kinh tế của anh chị (lương của anh chồng chị cũng tương đương 20tr/th).

Sau khi xem xét kỹ lưỡng thì chị quyết định mua một căn hộ 3 phòng ngủ tại dự án Hoàng Anh Thanh Bình vì thấy chi phí hàng tháng có thể giảm khoảng một nửa nếu chị đến ở tại hai căn hộ him Lam River side hoặc Sunrise City.

Cụ thể như sau: Tiền gởi xe honda: 80.000VND/xe/1tháng.

Tiền gởi xe oto 800.000VNĐ/1 tháng,

Tiền Phí quản lý: 5.000 x 113 = 565.000VND.

Tiền Internet, truyền hình cáp, điện, nước thì không thay đổi.

Vậy một tháng các chi phí cơ bản như phí quản lý giảm 1tr/1 tháng, tiền gởi xe oto giảm 700.000VND/th. Ngoài ra một con số khác mà chị thấy rõ là tiền mua căn hộ ban đầu chỉ bằng 60% tức một căn hộ 113m2 mà chị mua tại Hoàng Anh Thanh Bình chỉ khoảng 3 tỷ là có đầy đủ nội thất chỉ việc về ở còn nếu chị mua căn hộ có diện tích tương tự bên Him Lam River Side thì chị phải tốn khoảng 5 tỷ mới được như bên căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình.

Chị cũng thừa nhận rằng chị rất tin tưởng vào thương hiệu Hoàng Anh Gia Lai mặc dù:

  1. Điểm yếu của căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình là một số căn hộ 2 phòng ngủ chỉ có một toilet mà toilet đó lại rất rộng, đáng lẽ nên bố trí hai toilet để tiện sử dụng hơn.
  2. Thứ hai: Hành lang bên trong quá nhỏ, chỉ 1,2m đếm 2,4m – Khi chuyển những vật cồng kềnh lên căn hộ như giường, tủ lớn thì cần tháo dỡ để chuyển từng phần.
  3. Thứ ba: Đá Granite lát sàn phòng khách quá tối, đa số khách hàng không thích màu của loại đá này. Nhưng khi chuyền về ở thì cũng có một phần chủ căn hộ lát lại nền phòng khách hoặc lát sàn gỗ cho phòng khách.
  4. Thứ tư: Chương trình bán hàng của HAGL không có gì mới mẻ, không có quà tặng hay chiết khấu cho khách hàng. Điều này được nhân viên HAGL lý giải là họ bán căn hộ với giá thấp và không có chuyện tăng giá bán để rồi lại có chính sách tặng quà hay chiết khấu để bù trừ phần tăng giá.
  5. Thứ năm: Hoàng Anh Thanh Bình không có hồ bơi, phần lớn giới trẻ họ thích có hồ bơi ngay bên trong khu căn hộ nơi họ ở mặc dù rất ít thời gian họ ở nhà để nghỉ ngơi hay  thư giãn.
  6. Thứ sáu: Giá bán căn hộ cao. Một số khách hàng chỉ đủ tiền mua căn hộ với giá 1,6 tỷ trong khi đó căn hộ có giá thấp nhất ở đây lại có giá 1,8 tỷ (đã có VAT).

Nhưng ngược lại chị cảm nhận được ở những căn hộ mà Hoàng Anh phát triển trước đó là một cộng đồng cư dân văn minh, mọi người sống rất tình cảm có sự liên kết giữa các căn hộ (gọi là láng giềng gần) với nhau.  Chị cũng không cần phải có trung tâm thương mại hay siêu thị ở ngay dưới nơi ở của chị vì đã có hai siêu thị Lotte và Coop Mart ở rất gần (chỉ 500m đến 2,5 km). Có trung tâm thương lại tức là có nhiều người và tiếng nhạc, tiếng động gây ồn, ảnh hưởng đến giấc ngủ của con gái chị. Đó là lý do mà hai vợ chồng anh chị đã lựa chọn căn hộ Hoàng Anh Thanh Bình làm nơi ở tương lai của anh chị. Còn nữa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>