Hoàng Anh Gia Lai hợp tác phát triển dự án BĐS với Công ty Rowsley của tỷ phú Singapore Peter Lim

Hoàng Anh Gia Lai hợp tác phát triển dự án BĐS với Công ty Rowsley của tỷ phú Singapore Peter Lim

Ngày 12/2/2015 Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai có văn bản gởi Ủy ban chứng khoán Nhà nước và Sở giao dịch chứng khoán TP HCM với nội dung báo cáo về việc tập đoàn bất động sản Rowsley Limited – Singapore (“Rowsley”) ký bản thỏa thuận với Hoàng Anh Gia Lai về việc hợp tác phát triển khu phức hợp tại Yangon, Myanmar như sau:

Ngày 11/02/2015, Hoàng Anh Gia Lai đã ký bản thỏa thuận nguyên tắc với Rowsley, theo đó Rowsley sẽ mua 50% cổ phần của công ty cổ phần phát triển Nhà Hoàng Anh (Hoang Anh Land”) với giá trị khoảng 275 triệu USD (bao gồm 20% cổ phần hiện hữu của công ty TNHH Hoàng Anh Gia Lai Myanmar (“Hoang Anh Myanmar”). Hoang Anh Myanmar đang sở hữu 100% dự án HAGL Myanmar Centre, là khu phức hợp văn phòng, khách sạn, trung tâm thương mại lớn nhất tại Yangon, Myanmar. Hai bên tiếp tục bàn bạc và thảo luận để đi đến ký kết  chính thức.

tong-quan-HAGL-Myanmar-Centre

Tổng quan dự án khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanmar

Theo ông Võ Trường Sơn – Phó tổng giám đốc tập đoàn Hoàng Anh Gia lai ( HAGL), sở dĩ HAGL quyết định bán 50% cổ phần cho công ty Rowsley là bởi đây là công ty có nhiều kinh nghiệm và có nguồn tài chính mạnh, nên sẽ hỗ trợ rất nhiều cho sự phát triển của HAGL và dự án HAGL Myanmar Centre.

Công ty Rowsley của tỷ phú Singapore Peter Lim đã bỏ ra 275 triệu USD để mua lại 50% cổ phần của đơn vị chủ sở hữu dự án Hoàng Anh Gia Lai Myanmar Centre. Đây cũng là dự án thứ hai của tập đoàn này , trước đó Rowsley đang thực hiện đầu tư dự án Iskandar ở Malaysia (dự án này sẽ hoàn thành năm 2016).

tien-do-xay-dung-HAGL-Myanmar-Centre

Tiến độ xây dựng dự án khu phức hợp Hoàng Anh Gia Lai Myanmar

HAGL Myanmar Centre có mặt tiền trải dài tại khu phố đắc địa bên cạnh hồ Inya trong Rangon, dự án sẽ hoàn thành vào năm 2018.

tien-do-xay-dung-HAGL-Myanmar-Centre1

tien-do-xay-dung-HAGL-Myanmar-Centre1

HAGL Myanmar Centre là dự án Bất động sản tầm cỡ của người giàu thứ hai trên sàn chứng khoàn Việt Nam.

tien-do-xay-dung-HAGL-Myanmar-Centre2

tien-do-xay-dung-HAGL-Myanmar-Centre2

Giai đoạn đầu của dự án bao gồm hai khối tháp văn phòng với diện tích khoảng 81.000m2, một trung tâm bán lẻ khoảng 39.000m2 và 400 phòng khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao. Hiện nay dự án đang hoàn thiện giai đoạn một và dự kiến được khánh thành vào năm 2016

Giai đoạn thứ hai bao gồm 2 tòa nhà văn phòng với diện tích khoảng 94.000m2 và hơn 1.000 căn hộ và các dịch vụ đi kèm, dự kiến sẽ khởi công vào năm 2016.

Dự án được tài trợ bởi ba ngân hàng lớn tại Việt Nam: BIDV, Eximbank và Sacombank. Ba ngân hàng trên cam kết tài trợ cho vay dự án lên đến 220 triệu USD theo tiến độ xây dựng của dư án.

Rowsley được niêm yết trên thị trường chứng khoán Singapore với số vốn là 635.000.000$, trong đó Hoàng Anh Gia Lai được niêm yết trên thị trường chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh đạt khoảng 813.000.000$.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>